Cà Phê Rang Xay Ngon

Cà phê rang xay không chỉ là mối quan tâm của các hàng quán bán cà phê như trước nữa, ngày nay với chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, nhu cầu về một loại cà phê ngon để được pha và thưởng thức ngay tại nhà với tiêu chí ngon, an toàn và tốt cho sức khỏe là mối quan tâm của các gia đình và cả các cô nàng hay các anh chàng độc thân có lối sống độc lập, đầy năng động.

Với thị trường cà phê hiện tại, tìm được cho mình 1 loại cà phê ngon đang là một câu hỏi lớn, mặc dù Việt Nam là thị trường xuất khẩu cà phê thứ 3 trên thế giới với chất lượng được đánh giá cao. Thị trường trong nước, với gu cà phê phin mạnh, đậm đà, cà phê rang xay được ưu tiên chọn lựa trong các hàng quán, nhưng chất lượng thì thực sự chưa được đánh giá cao? Đồng ý việc thưởng thức cà phê còn do gu của người uống, tuy nhiên có những đặc điểm như là điều kiện cần để có được loại cà phê rang xay ngon là điều tạo nên chất lượng của cà phê rang xay pha phin là điều bạn có thể lưu ý khi chọn cà phê cho mình và gia đình.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

1. Nguyên liệu, đây là yếu tố cốt lõi, ngoài các yếu tố về độ chín đồng đều sau khi thu hái, phơi và làm sạch, thì từ trên giống cây, đất và khí hậu cũng tạo ra hương vị khác nhau của cùng một giống cà phê. Không thể phủ nhận ở đất đai màu mỡ cho ra cây trái có vị thơm ngon, Di Linh là một trong những vùng đất bazan màu mỡ có sản lượng cà phê nhiều nhất của tỉnh Lâm Đồng. được chăm sóc theo tiêu chuẩn UTZ và bộ quy tắc 4C. Tự hào là vùng được công nhận về thương hiệu “Cà phê Di Linh” được cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận. Với độ cao 1000m, cà phê Robusta với giống cây mạnh, chống sâu bệnh tốt cho năng suất cao là sản phẩm cà phê chủ lực của Di Linh. Với vị đắng thanh do hàm lượng caffein cao thích hợp với gu thưởng thức cà phê của người Việt.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

2. Sau khi chọn được nguyên liệu tốt, bước thứ 2 là sơ chế và kỹ thuật rang xay, đối với cà phê, người rang xay có kinh nghiệm lâu năm cũng quan trọng như một đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài hiểu về quy trình, cần tác động ở thời điểm nào để có mẻ cà phê ngon nhất thì cần thêm sự tinh ý và có chút nghệ thuật trong đó để mẻ cà phê được hoàn hảo, đảm bảo mùi vị cà phê là trọn vẹn nhất cho người thưởng thức.

Cách đơn giản để bạn nhận biết chính là mùi cà phê thơm rất dễ chịu, và bền bỉ, không cháy khét và vị của nước cà phê trọn vẹn từng chút đắng, thanh, hậu vị ngọt và hoàn toàn không gắt cổ họng. Ngoài những đặc điểm như trên, khi nhấp một miếng cà phê bạn thấy tổng quan là đậm vị, thanh, và quan trọng là bạn thấy ngon. Vị giác của người uống cà phê thực sự rất tinh tế, bạn không cần phân tích quá nhiều để nhận ra sự tự nhiên đặc trưng của cà phê pha phin. Bất kỳ một sự pha trộn nào đều là giảm đi mùi vị thơm ngon của cà phê, và khó lòng ghi điểm với những người yêu cà phê thuần túy.

3. Cà phê rang xay về nguyên tắc cũng như các loại thực phẩm khác, sau khi xay đã được gọi là một phần của chế biến và nó chỉ thực sự phát huy được hết vị ngon của nó trong vòng 30-50 ngày sau khi xay, và vì vậy nếu thưởng thức được cà phê rang xay ở thời gian này bạn sẽ cảm nhận một ly cà phê thật trọn vẹn. Ở thời điểm này bột cà phê nhẹ đồng đều, có độ trương nở tốt nhất khi pha phin.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

Như vậy, việc chọn cà phê rang xay ngon trở thành tiêu chí quan trọng trong thưởng thức cà phê của bạn, Với cà phê rang xay pha phin của Avana-True Coffee from DiLinh được chọn lựa từ những hạt cà phê tốt nhất mà người dân gọi là cà phê loại 1 sẽ giúp bạn tận hưởng mọi khoảnh khắc của cuộc sống ngày càng bận rộn vội vã nhiều áp lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *