Cà phê nguyên chất

Cà phê pha phin trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Việt, cà phê rang xay phủ khắp các gia đình, trên từng con phố, ngõ ngách, hay các con hẻm. Để chọn lựa cà phê rang xay nguyên chất bạn chỉ cần một số thông tin và vài kỹ thuật nhỏ là bạn đã nhận ra cà phê mình chọn có đúng là cà phê nguyên chất hay không, và cuối cùng việc thưởng thức ly cà phê đó sẽ cho bạn quyết định có phải đúng gu và kỳ vọng của bạn về một ly cà phê cho mỗi buổi sáng hay không.

Đầu tiên, hột cà phê rất nhẹ, vậy nên cà phê rang xay phải có chất lượng bột đồng đều, nhẹ, xốp, bạn dễ dàng cảm nhận được khi dùng muỗng múc ra phin.

Thứ hai, mùi cà phê thơm tự nhiên, dễ chịu, không gây khó chịu khi ngửi như mùi nhân tạo, bạn có sử dụng đến những muỗng cuối cùng vẫn còn cảm thấy mùi thơm. Cảm nhận của người yêu cà phê rất tinh tế để nhận ra ngay khi mở bịch.

Thứ ba, vị cà phê, vị tự nhiên có thể đắng, có thể hơi chát chát hay chút xíu chua, nhưng phải có hậu vị ngọt và không gây gắt cổ. Vị đắng có thể giảm biến mất khi pha thêm sữa và bỏ đá lạnh. Quan trọng là bạn uống phải cảm thấy ngon.

Thứ tư, có một vài mẹo nhỏ nếu bạn thật sự chưa tin tưởng vào cảm nhận của mình bằng cách bạn rót đầy một ly nước thủy tinh trong, và múc một lượng nhỏ cà phê đổ lên bề mặt ly nước, vì nhẹ và ít thấm nước nên bột cà phê hầu như không lắng xuống.

Cuối cùng, nếu đúng là cà phê nguyên chất, bạn uống sẽ rất tỉnh táo nhưng không hề bị đau đầu. Bạn cứ nghĩ mặc định cà phê là chất kích thích nên ít nhiều có gây căng hay đau đầu là bình thường, nhưng không phải vậy, việc pha trộn một số thành phần tạo vị đắng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Việc uống cà phê của bạn là mỗi ngày, thậm chí nhiều hơn một lần mỗi ngày cho nên việc sử dụng loại thức uống này phải bao gồm cảm giác thực sự enjoy và đảm bảo sức khỏe. Nếu sử dụng đúng cà phê và uống đúng liều thậm chí còn tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

Đừng ngại chọn thật kỹ loại cà phê mà mình sử dụng cho chính mình và những người thân yêu trong gia đình. Bạn sẽ nhận được sự phản hồi tốt từ chính cơ thể của mình, đó là tín hiệu nhạy nhất giống như việc trái tim mách bảo bạn chọn lựa hay quyết định một điều gì đó.

Với cà phê rang xay nguyên chất từ Di Linh, được tuyển chọn từ những hạt cà phê ngon nhất mà người nông dân nói với bạn đó là cà phê loại 1,  bạn sẽ thực sự được tận hưởng cuộc sống mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *