8 Lý do bạn nên uống cà phê trước khi bắt đầu công việc

Cà phê là một trong những sản phẩm phổ biến nhất và thống nhất trên thế giới. Dù dưới hình thức này hay hình thức khác, cà phê được tiêu thụ với khối lượng lớn ở mọi nơi trên trái đất. Đó là một ngành công nghiệp khổng lồ sử dụng hàng triệu con người từ những người hái hạt cà phê cho đến các giám đốc tiếp thị. Cà phê cũng là nền tảng cho nhiều lĩnh vực khác. Không có cà phê, bao nhiêu người trong chúng ta sẽ chứng kiến sự suy giảm năng suất của chính mình tại văn phòng? Bao nhiêu người trong chúng ta sẽ thấy kem hạnh phúc đi? Cà phê nắm giữ quyền lực to lớn đối với xã hội hiện đại và đặc biệt là đối với người lao động. Dưới đây là 8 lý do thuyết phục để thưởng thức cà phê trước khi làm việc:

1. Cà phê giúp bạn tỉnh táo
Như chúng ta đã biết, caffeine là một trong những chất kích thích phổ biến nhất dễ dàng tìm thấy trong nhiều sản phẩm trong nước. Cà phê chứa caffein giúp mọi người tỉnh táo và thúc đẩy cho hệ thống thần kinh trung ương làm việc hiệu quả suốt cả ngày.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

2. Quãng nghỉ cà phê nâng cao năng suất
Quãng nghỉ cà phê là một phát minh của thế kỷ 20, trở nên phổ biến hơn sau Chiến tranh thế giới thứ hai. Một nghiên cứu năm 2010 tại MIT cho thấy các nhân viên có quãng nghỉ cà phê cùng nhau thể hiện sự cải thiện tổng thể về năng suất của họ. Những giờ nghỉ này tạo ra một nơi trong đó nhân viên có thể chia sẻ cả kinh nghiệm cá nhân và liên quan đến công việc. Cho phép nhân viên nghỉ ngơi cùng nhau cho thấy sự gia tăng trong hiệu suất tổng thể.

3. Nó có thể giúp bạn sống lâu hơn
Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ đã công bố một nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa lượng cà phê tiêu thụ và nguy cơ tử vong. Từ nghiên cứu: “Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mối liên quan giữa cà phê và giảm nguy cơ tử vong tăng theo lượng cà phê tiêu thụ. Liên quan đến đàn ông và phụ nữ không uống cà phê, những người tiêu thụ ba tách cà phê trở lên mỗi ngày nguy cơ tử vong thấp hơn khoảng 10%. ”

4. Cà phê có thể giảm nhức mỏi cho nhân viên văn phòng
Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Viện Sức khỏe Quốc gia đã kết luận rằng tiêu thụ caffeine trước khi thực hiện công việc máy tính sẽ giảm cơn nhức mỏi so với các đối tượng không tiêu thụ caffeine. Phải thừa nhận rằng, cỡ mẫu của nghiên cứu là nhỏ, nhưng kết quả cho thấy khả năng sử dụng caffeine như một chấtgiảm nhức mỏi hàng ngày.

5. Cà phê mang tính xã hội
Trong 30 năm qua, giờ cà phê đã đảm nhận vai trò hạ nhiệt của văn phòng. Là một người uống cà phê trong môi trường văn phòng giúp tương tác xã hội nhiều hơn và có thể tăng năng suất. Quan trọng hơn, những người uống cà phê tại nơi làm việc có xu hướng hạnh phúc hơn trong công việc của họ.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

6. Đồng nghiệp của bạn uống rất nhiều
Năm 2011, một cuộc khảo sát đã công bố danh sách các ngành nghề tiêu thụ nhiều cà phê nhất. Nằm trong top 5 trong danh sách: các nhà khoa học / kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, chuyên gia tiếp thị / PR, quản trị viên giáo dục, nhà văn / biên tập viên và quản trị viên chăm sóc sức khỏe.

7. Nó có thể làm giảm căng thẳng khi ngủ
Nếu bạn bị thiếu ngủ, mùi thơm đơn thuần của cà phê đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng. Một nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Seoul đã so sánh sự biểu hiện của một số gen và protein trong não chuột khi tiếp xúc với mùi thơm của cà phê. Theo nghiên cứu, những con chuột tiếp xúc với mùi cà phê trình bày các protein có đặc tính chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe, để bảo vệ các tế bào thần kinh khỏi bị tổn thương do căng thẳng trong khi những con tiếp xúc với mùi cà phê không thể hiện các biểu hiện gen này.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

8. Cà phê giúp bạn gọn người
Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc tiêu thụ caffeine để tăng hoạt động trao đổi chất. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các chất bổ sung đốt cháy chất béo trên thị trường đều chứa caffeine. Mặc dù tác động chuyển hóa của caffeine có thể không đủ một mình ở ruột, nhưng thật vui khi biết rằng cơ thể bạn đang đốt cháy chất béo với tốc độ cao hơn khi bạn ngồi vào bàn và nhâm nhi tách cà phê.

Nguồn: MONSTER.CA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *