10 Dòng Cà Phê Đắt Đỏ Bậc Nhất Thế Giới

 

1. Black Ivory Coffee – More than $500/pound
Loại cà phê này được làm từ hạt Arabica ở Thái Lan. Giống như cà phê chồn, nó được chuẩn bị bởi những con voi sẽ tiêu hóa hạt cà phê Arabica và chuyển hóa trong dạ dày. Acid dịch vị sẽ phá vỡ protein trong hạt café và cung cấp nên hương vị đặc trưng cho thức uống. Loại café này hiếm và mắc bởi vì chỉ có 1 lượng nhỏ hạt là sẵn sàng trên thị trường. Bạn cần chi ra khoảng 50$ cho 1 cốc cà phê Black Ivory vì vậy nó loại cà phê mắt nhất trên thế giới.

2. Finca El Injerto Coffee – $500/pound
Finca El Finto cà phê đắt đỏ bởi vì nó được làm những hạt nhỏ, giàu và hiếm. Chất lượng hạt được cải thiện bằng cách rửa qua kênh đơn và rửa lại lần 2. Dù cho có giá lên tới 500$/ pound đây vẫn là thứ cà phê được ưa thích bới những người nhiệp dư vòng quanh thế giới

3. Hacienda La Esmeralda– More than $500/pound
Đây là loại cà phê đã giành được nhiều giải thưởng số một trong các cuộc thi cà phê trên toàn thế giới nhiều năm qua. Nó được trồng ở bên sườn núi Baru ở Panama dưới bóng những cây ổi. Món cà phê ngon quý hiếm này mang đến cho trải nghiệm một lần trong đời cho những người sành sỏi với hương vị tuyệt vời và phong phú của nó. Nó được đóng gói với giá lên đến 350,25$/ pound tại một cuộc đấu giá gần đây.

4. Kopi Luwak – $160/pound
Cà phê này được sản xuất tại Indonesia bởi loài chồn châu Á. Những con chồn sẽ ăn trái cà phê và lên men chúng trong quá trình tiêu hóa. Sau đó, chúng sẽ thải ra hạt cà phê trong phân từ đó hạt cà phê được thu thập và chế biến. Hương vị thơm ngon độc đáo của loại cà phê này là do các enzyme của chồn tiết ra trong quá trình tiêu hóa. Do đó, cà phê kopi luwak còn được biết đến là cà phê chồn.

Nguồn ảnh: Avanacoffee
Nguồn ảnh: Avanacoffee

5. Saint Helena Coffee – $79/pound
Napoleon Bonaparte vĩ đại là một người hâm mộ cuồng nhiệt của loại cà phê này và đã trồng nó trên đảo St. Helena, nơi nó được đặt tên theo. Thức uống này đã tiếp tục phát triển kể từ đó. Hòn đảo này nằm ở giữa Đại Tây Dương, khoảng 1.200 dặm từ bờ biển phía tây của châu Phi. Do đó, chi phí vận chuyển cao là một trong những lý do cho cái giá đắt đỏ. Tuy nhiên, những người yêu thích thương hiệu này sẵn sàng bỏ ra mức giá cao vì thức uống này có chất lượng cao, mùi vị caramel pha lẫn hương cam.

6. Jamaican Blue Mountain Coffee – More than $50/pound
Cà phê này được trồng ở vùng núi Jamaica Blue ở độ cao khoảng 5.000 feet. Khu vực này được đặc trưng bởi lượng mưa lớn và do đó nguồn cung cấp nước rất dồi dào. Hạt cà phê được chế biến ở đây sau khi hái và gửi đến nơi khác. Thức uống này có một hương vị nhẹ nhàng đặc trưng và ít đắng. Loại cà phê này phổ biến ở Nhật Bản và đây là một trong những nơi nhập khẩu lớn nhất của thương hiệu này.

7. Fazenda Santa Ines – $50/pound
Điểm nổi bật của cà phê này là hương vị trái cây và ngọt ngào. Nó được trồng gần chân của dãy núi Mantiquera ở Brazil và đã được sản xuất từ hơn trăm năm nay. Loại cà phê có giá trị này được ưa thích bởi lượng lớn người trên thế giới. Họ bị thu hút bởi loại đồ uống ngon lành này vì thành phần của nó bao gồm các loại trái cây ngon khác nhau.

8. Starbucks Quadriginoctuple Frap – $47.30/cup
Đây là dòng cà phê Starbucks đắt nhất. Nó có giá cao như vậy bởi vì nó được sản xuất với số lượng hạn chế và bao gồm một loạt các thành phần có hương vị như 48 mocha frappucino với bánh chip vani, kem caramel, hai quả chuối, dâu tây, caramen blues, bột protein, bột bánh pizza và đậu nành đệm mocha. Mức giá là hoàn toàn xứng đáng vì bạn chắc chắn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng và kích thích sau khi uống loại đồ uống kỳ lạ này.

9. Los Planes Coffee – $40/pound
Cà phê Finca Los Planes được trồng tại một trang trại ở El Salvador bởi gia đình của một người tên là Sergio Ticas Yeyes. Cà phê này đã giành vị trí thứ hai tại Cup xuất sắc năm 2006 và vị trí thứ sáu vào năm 2011. Hương vị phổ biến bao gồm sợi đường nâu và quýt với caramel. Mặc dù giá cả có vẻ khá cao, nhưng nhiều người yêu thích cà phê sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn vì hương vị của thứ đồ giúp uống tỉnh táo này.

10. Hawaiian Kona Coffee – $34/pound
Dòng cà phê này có một hương vị tuyệt vời và độc đáo. Nó tìm được một vị trí trong số các loại cà phê đắt nhất thế giới vì được làm từ nhiều loại hạt hiếm. Thêm nữa, loại cà phê này còn thiếu hụt nguồn cung, điều đó có nghĩa là hầu hết người bán sử dụng hỗn hợp cà phê Kona 10% và loại rẻ hơn 90%. Để tận hưởng trải nghiệm hoàn toàn cà phê Hawaii, phải đảm bảo bạn mua và sử dụng 100% loại cà phê Kona.

Nguồn: financesonline.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *